Ba Vàng thần thánh: Thoải mái c.ưỡng hôn hay hiiếp daâm, kiếp sau kiếp sau nữa mới phải giả nợ.

Thaotin |

Những bài học rút ra từ 3 vàng

 

– Kiếp này là người lương thiện hay ác nhân hay ko cũng ko quan trọng, là quan tham, tham nhũng vơ vét hay ko cũng chẳng lo gì, đi c.ưỡng hôn hay hiiếp daâm cũng ko phải vấn đề lớn. Xét cho cùng, kiếp sau kiếp sau nữa mới phải giả nợ.

– Nhưng nếu có bị tính nợ cũng ko lo. hãy chịu chi cho bên trung gian, đứng ra giải quyết ân oán giang hồ hai kiếp thì mọi việc êm ru, ơ kìa, bên môi giới bảo anh em người trần chi cho anh em vong tí chút, con số tự thương lượng, hả, ok chốt nhé, cầm tiền rồi vui vẻ nhé, chi tiền xong mời anh em người trần kiếp này ác tiếp, anh em vong biến mẹ đi hehe.

 

 

– Bác sĩ bệnh viện tuyến đầu nên câm mồm lại hoặc về hiu, giải nghệ hết đi. mọi việc để cô yến với thày lo. Gì chứ ung thư máu, gan, phổi, óc, trĩ… các loại đổ đầu cúng giường daăm chiệu, lễ bái 5 ngày. ok ok. Đau xương khớp, biếu cổ, ruột thừa, cảm mạo thương hàn, cúng 3 triệu, làm công quả 2 ngày. ok ok. thậm chí cô yến vỗ vỗ đôi ba cái là xong.

 

Gọi vong ở Ba Vàng: Bác sĩ “cạn lời” với chuyển nghiiệp chữa đau lưng

 

– Ma với người đang hợp nhất thị trường tiêu dùng tiền tệ hihi. Thì vong đòi tiền nhai nhải đấy, thấy thằng nào con nào mà cúng vàng mã cho vong vong vả hộc máu mồm. Đùa với vong chắc, láo nháo nó quen. tiền tươi thóc thật nhé hihi

– Đừng có ham mê làm từ thiện, giúp người nghèo khó khốn cùng hehe, ấy là đang tiếp tay cho bọn ác nhân từ kiếp trước. Chúng đa phải gánh nghiiệp do mình tạo ra. Tự nhiên mình đi giúp đỡ kẻ ác từ kiếp trước, nhỡ may giúp phải thằng kiếp trước nó diết người hàng loạt, hiiếp daâm nửa thành phố, bóp vú gái nhà lành, cưỡng hôn trong thang máy… thì bỏ mẹ. hihi tự gieo nghiiệp cho mình, ờ, ngu gì hihi.

 

 

– Chuyến này khả năng cao cô yến bị gọi lên sở cẩm hihi. ko biết cô sẽ nhờ ai bắt vong đây giúp cô đây, liệu có phải do cô giúp nhiều ác nhân kiếp trước quá hay ko, giờ cô phải gánh nghiiệp. Thật con tạo xoay vòng mệt quá. (*)

 

Vụ chùa Ba Vàng: Khó xem xét trách nhiệm hình sự?

 

Dư luận xôn xao việc chùa Ba Vàng nhận tiền cắt duyên nghiiệp để chữa bệnh cho phật tử, thuyết giảng chuyện bị vong nhập… việc làm này có vi phạm pháp luật hay không?

 

Chùa Ba Vàng – Ảnh: TTO

 

Không có cơ sở khoa học

 

Luật sư Bùi Quang Nghiêm (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng việc tín ngưỡng hay tâm linh hoàn toàn là việc tự do tín ngưỡng của mỗi cá nhân và pháp luật tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng. Ngay việc người nhà chùa cho rằng có tiền kiếp, có nghiiệp duyên từ kiếp trước để giải thích cho kiếp này con người chịu mọi khổ đau, sướng khổ, hạnh phúc và khuyên dạy con người phải sống hướng thiện thì đó cũng là chuyện tín ngưỡng của mỗi tôn giáo.

Tuy nhiên, khẳng định rằng bởi duyên nghiiệp sinh ra bệnh tật, đau khổ, xui rủi và phải cúng giải nghiiệp để trị các loại bệnh nan y là không có cơ sở khoa học.

Được biết, nhà chùa không chỉ thuyết giảng về duyên – nghiiệp mà còn thu tiền để cắt duyên nghiiệp, hóa giải duyên nghiiệp từ kiếp trước để trị bệnh thì không đúng với giáo lý nhà Phật. Bởi, Phật phổ độ chúng sinh. Vậy nên Phật sẽ chẳng lấy tiền của những người mắc bệnh hiểm nghèo khi sử dụng Phật pháp để an ủi cho phần tinh thần của họ.

Việc cho rằng cắt duyên nghiiệp để trị được mọi bệnh tật, có dấu hiệu của việc gian dối đối với người khác và thu lời, là một trong những dấu hiệu của tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại BLHS 2015.

 

 

Tuy nhiên, nếu những người đến nộp tiền để được giải nghiiệp chữa bệnh mà không cho rằng mình bị lừa, không cho rằng mình bị thiệt hại, không bị sử dụng hành vi gian dối thì cũng khó xử lý được trách nhiệm của những người thu tiền của người bệnh.

Ngoài ra, hành vi này có phải là hành nghề mê tín dị đoan không thì còn phải xem xét kỹ, thậm chí phải có cơ quan có thẩm quyền (Quốc hội) giải thích cho điều luật quy định về hành vi này.

“Theo tôi, với những việc làm của người nhà chùa đã gây phẫn nộ trong dư luận, nhưng có dấu hiệu trách nhiệm hình sự của những người này hay không còn phải xem xét rất kỹ. Tuy nhiên, nếu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra thì có thể họ thu thập được nhiều tài liệu, chứng cứ khác mới đủ căn cứ để kết luận” – luật sư Nghiêm nói.

 

(*)Việt Hoàng

  • Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không phải của BBT!

(**) Tuoitre