Bộ Công an phối hợp kiểm tra việc xử lý vụ saàm sỡ trong thang máy

Thaotin |

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc xử lý vụ đối tượng có hành vi saàm sỡ nữ sinh

 

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Công an, UBND TP Hà Nội, TP.HCM, Nam Định truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình liên quan tới các phản ánh của báo chí về một số vụ việc gây mất an ninh trật tự thời gian qua.

 

 

Có thể phải sửa luật để xử lý nghiêm những hành vi saàm sỡ tương tự tại chung cư Golden Palm – Ảnh tư liệu

 

Liên quan tới vụ việc nữ sinh bị saàm sỡ trong thang máy chung cư Golden Palm, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc xử lý vụ đối tượng có hành vi saàm sỡ nữ sinh.

Trường hợp các quy định pháp luật hiện hành có liên quan chưa đủ nghiêm khắc để răn đe, ngăn chặn các hành vi tương tự, Bộ Công an khẩn trương đề xuất, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng giao Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM, UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo, kiểm tra xác minh làm rõ các hành động côn đồ của các đối tượng “giang hồ”, “xã hội đen” như nội dung một số báo đã phản ánh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đồng thời có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn triệt để các hoạt động gây mất an ninh trật tự của các đối tượng, bảo đảm an toàn cho người dân.

Trước khi có chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, báo chí đã phản ánh vụ việc 20 đối tượng xách đinh ba, mã tấu, đao kiếm tấn công quán cà phê vì không đóng tiền bảo kê tại huyện Bình Chánh, TP.HCM và việc gia đình ông Nguyễn Cao Kỳ – trú huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định – phải sống trong cảnh tận cùng sợ hãi khi các đối tượng côn đồ liên tục uy hiếp, ném bom xăng đốt nhà trong đêm.

 

Nữ sinh bị saàm sỡ trong thang máy thất vọng vì mức phạt 200.000 đồng

 

Cô gái 20 tuổi nói không đồng tình về mức phạt tiền của công an với người đàn ông đã có hành vi khiếm nhã trong thang máy.

Chị cho rằng, sau hai lần yêu cầu xin lỗi công khai trước sự chứng kiến của cư dân, Ban quản lý tòa nhà, Tổ dân phố… song anh ta đều vắng mặt, chị đã đề nghị công an xử lý theo quy định pháp luật. Tưởng sẽ có một mức phạt đủ sức răn đe để góp phần đẩy lùi hành vi xấu nhưng chị đã thất vọng.

“Hơn 10 ngày trôi qua nhưng tôi vẫn rất ám ảnh vì hành động thô lỗ của anh ta và nơm nớp lo sợ mỗi khi đi thang máy. Với tất cả những tổn thất về tinh thần và sức khỏe anh ta gây ra cho tôi thì mức phạt 200.000 đồng là không thỏa đáng”, chị Lan nói và cho hay đã quá mệt mỏi vì sự việc kéo dài nhiều ngày nên sẽ không có ý kiến gì với cơ quan xử phạt.

Nếu kết quả xác minh cho thấy hành vi c.ưỡng ôm, hôn bị phát tán rộng rãi khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý, xấu hổ, ảnh hưởng đến sức khỏe thì có thể xem xét xử lý người đàn ông trên về hành vi Làm nhục người khác theo điều 155 Bộ luật hình sự năm 2015. Mức phạt lên đến 5 năm tù.

 

Tổng hợp