Đội hình ĐT Việt Nam đấu với Iran: Bùi Tiến Dũng bắt chính, Xuân Trường trở lại ghế dự bị?

Thaotin |

Nhiều khả năng, HLV Park Hang-seo sẽ thực hiện những sự thay đổi về nhân sự của ĐT Việt Nam trong trận đấu với Iran.

Sau thất bại trước Iraq ở trận ra quân, ĐT Việt Nam đã bị đặt vào thế tương đối khó khăn tại bảng D Asian Cup 2019. Thầy trò Park Hang-seo cần kiếm được ít nhất 4 điểm để có cơ hội lớn vượt qua vòng bảng, nếu không, mọi thứ sẽ là vô cùng mong manh.

Đối đầu với Iran ở lượt trận thứ 2, mục tiêu của “những ngôi sao vàng” là kiếm 1 điểm, dù biết đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Rất có thể, HLV Park Hang-seo sẽ thực hiện những sự thay đổi về nhân sự nhằm tăng cường sức mạnh của ĐT Việt Nam ở trận đấu này.

Ở vị trí thủ môn, thủ thành Đặng Văn Lâm ít nhiều đã gây thất vọng ở trận đầu tiên. Không thể trách Văn Lâm trong quả đá phạt quyết định của Ali Adnan, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy sự phối hợp giữa cựu thủ thành Hải Phòng với hàng hậu vệ là chưa tốt, đặc biệt là trong tình huống gỡ hòa 2-2 của Iraq.

Và Bùi Tiến Dũng là người làm tốt hơn Văn Lâm trong khoản này. Đối đầu với một đối thủ tấn công mạnh ở hành lang cánh và thường xuyên sở dụng bài tạt cánh đánh đầu, rất có thể thủ thành người Thanh Hóa sẽ được chọn.

Một sự thay đổi nữa rất có thể xuất hiện ở trận đấu này nằm ở vị trí tiền vệ trung tâm, khi Xuân Trường sẽ nhường chỗ cho Huy Hùng, người có sức chiến đấu tốt hơn nhằm gia tăng chất thép của ĐT Việt Nam.

Một cầu thủ quan trọng nữa cũng sẽ trở lại đội hình xuất phát ở trận này, đó là Đoàn Văn Hậu, và người nhường vị trí cho anh là Hồng Duy.

Đội hình dự kiến Việt Nam vs Iran:

Bùi Tiến Dũng – Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng – Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Huy Hùng, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng – Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức.

Tổng hợp