Gọi v0ng ở chùa Ba Vàng: Những cuộc ngã giá trong ‘căn phòng cuối’

Thaotin |

‘V0ng’ lên nhập vào người của nhà chùa, mặt đỏ phừng phừng, ch.ửi b.ới ầm ĩ, rồi nhảy lên ta’t túi bụi. Người thỉnh sợ quá khóc, ‘v0ng’ dịu đi bảo đóng tiền giải o.a’n sẽ tha cho… Người ít thì vài triệu, nhiều thì vài ‘chục’, thậm chí có người bị ‘v0ng’ đòi 2 tỉ.

Bí ẩn “căn phòng cuối”

Trong phóng sự ” Truyền bá chuyện v0ng báo o.a’n, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ “, chúng tôi đã miêu tả hàng chục khâu, bước ngặt nghèo trước khi vào “căn phòng cuối” – nơi được quảng cáo là sẽ “thỉnh” được “v0ng”, tiền kiếp của mỗi người lên để trò chuyện, giải o.a’n.

Trong nhiều ngày tham dự các buổi thỉnh v0ng, chúng tôi đã lắng nghe hàng trăm câu chuyện của những người vừa bước ra khỏi căn phòng này. Với những xui xẻo, bệnh tật trong cuộc sống được “v0ng” phán – rồi “chốt giá”.

Người thỉnh phải xem video truyền bá v0ng báo o.a’n hàng giờ đồng hồ trước khi vào thỉnh.

4 người trong nhóm phóng viên được phân công nhập vai người đi thỉnh v0ng để tận thấy những gì diễn ra bên trong “căn phòng cuối”, tại chùa Ba Vàng.

Sau khi trải qua cả chục khâu bước ngặt nghèo, chúng tôi đến được… nơi kiểm soát đồ của người đi “thỉnh”.

” Tất cả các thiết bị ghi âm, ghi hình, thiết bị điện t.ử đều bị câ’m, phải để bên ngoài các anh chị nhé. Ai cầm vào mà bị phát hiện là bị câ’m tham gia ‘thỉnh’ v0ng 1 năm đấy “, một người làm công việc khám xét nói, đoạn lục lọi, rà soát khắp người một phật t.ử.


Người vào thỉnh v0ng bị kiểm tra kỹ lưỡng.

Cuối cùng, chúng tôi đến được 3 “căn phòng cuối”, bên trong một khu biệt lập, nằm ở phía Tây nhà chùa…

Cận cảnh những màn mặc cả với “v0ng”

Tại căn phòng đầu tiên, chúng tôi được hỏi đi hỏi lại nhiều lần về mục đích đi “thỉnh” v0ng và những câu chuyện cá nhân liên quan, tất cả được người của chùa ghi chép lại cẩn thận vào một tờ phiếu.

Sau đó, chúng tôi tiếp tục được đưa đến một phòng chờ và đọc đi đọc lại những điều mình mong muốn đạt được sau khi tham dự lần “thỉnh” v0ng này.

Sau hàng loạt khâu bước, “căn phòng cuối” cũng hiện ra và điều đọng lại không gì khác là những màn “ngã giá” vô cùng chuyên nghiệp của “v0ng”.


Phía bên ngoài của 3 căn phòng bí ẩn cuối cùng, trong khu thỉnh v0ng.

Khi bước vào phòng, tôi tình cờ được theo dõi đoạn kết của một màn thỉnh v0ng trước mình. Người phụ nữ vừa khóc vừa than: “ Sao không cho con một đứa con mà lại lấy hết cả đi như vậy… ”

Sư thầy ngồi ngay chính giữa căn phòng phán rằng: “ Đấy là nghiệp của cô đấy, do kiếp trước làm phù thủy đấy. Nó còn bảo nó không lấy tiền đâu, nó lấy m.ạng của cô đấy, cô biết chưa? ”….Người phụ nữ càng kêu khóc ẫm ĩ hơn.

“v0ng” phán nếu muốn giải o.a’n thì phải “cúng dường” 10 triệu đồng hoặc làm công quả 60 ngày, nếu không sẽ còn o.a’n đến tận nhiều kiếp sau.

Đến phần của mình, khi tôi vừa ngồi xuống sàn, “v0ng” cũng nhanh như chớp nhập vào một phật t.ử của nhà chùa.


v0ng thường sẽ ngay lập tức nhập luôn vào người mặc áo phật t.ử của chùa.

Khi tôi than công việc gặp trục trặc, “v0ng” phán: Cách đây 50 kiếp bạn là một người đi vận động, kêu gọi nhiều người ra một hòn đảo, sau đó tôi trở về đất liền trước và bỏ họ ở lại đó. Những người đó rất u.ất ứ.c, đau khổ và o.a’n hận tôi.

Vì vậy kiếp này những v0ng linh kia theo tôi báo o.a’n, khiến công việc, sự nghiệp không thể nào khởi sắc được.


” Cúng dường 7 triệu 2 hoặc làm công quả 35 ngày “, “v0ng” chỉ vào mặt tôi và phán, phải giải o.a’n nếu không muốn sự nghiệp mãi lận đận.

Toàn bộ quá trình thỉnh v0ng chỉ diễn ra vẻn vẹn trong khoảng 5 – 7 phút. Lời v0ng phán được người của nhà chùa ghi lại hộ người thỉnh.

Điều kỳ lạ, mặc dù những thành viên Ban tri khách của chùa nhiều lần khẳng định phải là người thật sự thành tâm vì không phải lúc nào “v0ng” cũng lên, tuy vậy trong hàng trăm cuộc khảo sa’t nhẫu nhiên với người đi thỉnh, “v0ng” đều lên một cách rất nhanh gọn.

4 phóng viên vào tận căn phòng cuối, nhanh như chớp, “v0ng” cũng nhập vào một người mặc áo phật t.ử của nhà chùa. Tất cả đều được “v0ng” phán những câu chuyện vô cùng ho.a.ng đường, phản khoa học, sau đó ngã giá 1 mức tiền cúng dường.

“v0ng” đòi 2 tỉ

Trao đổi với PV, ông N.K.V (60 tuổi, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết cách đây 3 tháng đã đi thỉnh “v0ng” tại chùa Ba Vàng.

“Lúc mới vào, ‘v0ng’ phán 80 kiếp trước, tôi có nghiệp sa’t sinh, muốn ‘v0ng’ giải o.a’n thì phải ‘cúng dường’ 2 tỉ. Khi tôi bảo quá cao, ‘v0ng’ nói sẽ giảm xuống 1 tỉ rồi tiếp tục giảm xuống còn 500 triệu. Khi tôi bảo không đủ khả năng, ‘v0ng’ nói thôi thì 60 triệu và làm công quả một tháng cũng được”, ông N.K.V nhớ lại.

Theo Lao Động