HĐXX hiểu sai điều luật dẫn đến áp dụng máy móc khi xử vụ lùi xe trên cao tốc

Thaotin |

HĐXX buộc tội tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng vi phạm điều 12 Luật giao thông đường bộ là không thỏa đáng bởi việc giữ khoảng cách là đối với hai xe đang chạy cùng chiều, chứ không phải một xe tiến và một xe lùi.

Ông Thân Quốc Hùng, phó chánh án TAND tỉnh Bắc Giang, trao đổi với Tuổi Trẻ và cho rằng hội đồng xét xử (HĐXX) buộc tội tài xế container Lê Ngọc Hoàng vi phạm điều 12 Luật giao thông đường bộ là không thỏa đáng.

Điều luật này quy định “người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải tuân thủ quy định về tốc độ xe chạy trên đường và phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước mình” và “giữ khoảng cách tối thiểu không nhỏ hơn số ghi trên biển báo”.

Theo ông Hùng, HĐXX đã hiểu sai về điều luật này và áp dụng luật không thỏa đáng. Việc giữ khoảng cách là đối với hai xe đang chạy cùng chiều, chứ không phải một xe tiến và một xe lùi.

“Tài xế Ngô Văn Sơn khai nhận điều khiển xe Innova chạy lùi. Điều này được hiểu là dù Hoàng có dừng xe lại mà xe Innova vẫn lùi thì không thể giữ đúng được khoảng cách. Bởi vậy, việc áp dụng pháp luật đối với tình huống này chưa chính x.a’ c” – ông Hùng nói.

HĐXX đã hiểu sai về điều 12 Luật giao thông đường bộ? Ảnh: Zing

Bên cạnh đó, theo tiến sĩ – luật sư Lê Văn Thiệp (Đoàn Luật sư Hà Nội), cơ quan công tố tỉnh Thái Nguyên chưa đưa ra được căn cứ buộc tội đầy đủ, thuyết phục. Do đó, bản án phúc thẩm không được đa số dư luận đồng thuận.

Về việc cơ quan công tố quy buộc tài xế Hoàng phạm lỗi “không giữ khoảng cách an toàn”, luật sư Thiệp nói theo quy định, tài xế chỉ giữ khoảng cách an toàn với xe đi cùng chiều hoặc xử lý để tránh đối với chướng ngại vật cố định. Tuy nhiên, trong vụ án này, người lái Innova lại điều khiển ôtô đi lùi.

Vụ án chưa thực nghiệm điều tra hiện trường để trưng cầu giám định xem việc Innova chở quá số người quy định (xe 8 chỗ nhưng chở 11 người) có phải là nguyên nhân gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chê’.t nhiều người?

Ngoài ra, việc thực nghiệm hiện trường để x.a’ c định tầm nhìn của tài xế trong điều kiện thời tiết như hôm xảy ra vụ tai n.ạ n Tại tòa, HĐXX cho rằng tài xế xe đầu kéo đã thiếu quan sa’.t không giữ khoảng cách an toàn. Đó là kết luận thiếu chính x.a’ c

Ngày 2/11, TAND tỉnh Thái Nguyên xét xử phúc thẩm, tuyên bị cáo Ngô Văn Sơn (40 tuổi, ở Bắc Ninh, tài xế Innova) 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng (33 tuổi, quê Thái Bình, lái xe đầu kéo) 6 năm tù cùng về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Bản án gây nhiều tranh cãi, nhiều ý kiến không đồng thuận với phán quyết của tòa phúc thẩm. Ngày 5/11, TAND Tối cao chỉ đạo đơn vị liên quan rút hồ sơ vụ án để xem xét.

Sau đó, TAND tỉnh Thái Nguyên đã gửi báo cáo liên quan vụ xét xử đến TAND Tối cao. Ngày 6/11, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết sẽ nghiên cứu hồ sơ, làm việc với các cơ quan tố tụng và chuyên gia để xem xét vụ án.

Hạnh Chi (T/h)

Theo Đời sống Plus/GĐVN