Không khởi tố vụ vườn cam 100 gốc của thương binh nghèo bị chặt phá

Thaotin |

Công an huyện Hương Sơn vừa cho biết lý do không khởi tố vụ chặt phá hàng trăm cây cam của gia đình ông Nguyễn Văn Trung (thương binh, 65 tuổi, thôn Sông Con, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo đó, liên quan tới vụ việc “hàng trăm cây cam Tết của thương binh nghèo bị chặt phá” mà Dân Việt phản ánh, thượng tá Phan Tố Hải – Phó Trưởng Công an huyện Hương Sơn thông tin: “Chúng tôi có nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Văn Trung (thương binh, 65 tuổi, thôn Sông Con, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh- PV) về việc, gia đình ông bị một nhóm người chặt phá khoảng 250 gốc cam. Qua quá trình điều tra và làm việc với UBND xã Sơn Quang và các bên liên quan, chưa có tài liệu nào chứng minh phần đất đang tranh chấp đó thuộc quyền sở hữu của ai”.

Do vậy theo thượng tá Hải, ngày 25.8.2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự về tội hủy hoại rừng với vụ việc trên theo điều 178 Bộ luật Hình sự. Đồng thời thông báo cho người có đơn được biết.

khong khoi to vu vuon cam 100 goc cua thuong binh ngheo bi chat pha hinh anh 1

Những cây cam đã đến thời kỳ cho quả bị chặt phá vào ngày 28.1. Ảnh: N. D.

“Chúng tôi chờ kết quả xác minh của các cơ quan liên quan về chủ sở hữu của mảnh đất này mới có có hướng xử lý tiếp” – ông Hải cho biết thêm.

Làm việc với phóng viên, ông Trần Bình Thân – Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn nói: “Huyện đã nhận được đơn thư của ông Trung. Các cơ quan liên quan đang làm rõ thêm. Ngày 20.3 này mới có kết quả. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin tiếp”.

khong khoi to vu vuon cam 100 goc cua thuong binh ngheo bi chat pha hinh anh 2

Những cây cam bị chặt tận gốc. Ảnh: N. D.

khong khoi to vu vuon cam 100 goc cua thuong binh ngheo bi chat pha hinh anh 3

Ông Trung mong muốn sự việc sớm được giải quyết dứt điểm. Ảnh: N. D.

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, ông Nguyễn Văn Trung (65 tuổi, thôn Sông Con, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bị kẻ gian ngang nhiên 2 lần chặt hạ hàng trăm gốc cam đã 3 năm tuổi.

Lần gần nhất diễn ra vào khoảng 8 giờ sáng, ngày 28.1 vừa qua, ông Trung phát hiện có một nhóm đối tượng vác dao vào trong đồi nhà mình và chặt gần 100 cây cam. Trước đó, ngày 1.5.2018, nhóm người này lại vào chặt phá hơn 250 gốc cam của gia đình ông. Ông Trung khẳng định, khu đất trồng cam này được cho là có tranh chấp.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc.

Nguồn Dân Việt