Lời cảnh báo của luật sư về những “cái tát Giáo dục”

Thaotin |

Xin chia sẻ lời cảnh báo của Luật sư Lê Luân về những cái tát liên tiếp trong thời gian qua

 

Cái á.c sẽ núp bóng

 

Tôi cần phải cảnh báo tới chính các quý phụ huynh và giới truyền thông rằng, nếu các vị không làm cho ra nhẽ sự thật về những cái tát, thì tôi tin rằng, sau này, chúng sẽ không bao giờ phải chịu trách nhiệm về việc mình làm vì rằng chúng đã ra lệnh ngầm để các học sinh tự tát nhau và chúng sẽ đổ lỗi cho chính những đứa trẻ này đã tự làm những việc đó.

 

 

Nếu các vị coi thường và xem nhẹ việc này, việc chúng có thể bao biện một cách ngu xuẩn để trốn tránh trách nhiệm và trước dư luận, thì con cái chúng ta sẽ phải gánh chịu mọi hậu quả của việc hôm nay chúng ta đã bỏ qua cho chúng. Chúng sẽ dùng chính những đứa trẻ để thực hiện tội ác và sẽ không ai bảo vệ các học sinh, ngay cả phụ huynh cũng không có cách gì để tin tưởng vào chính những đứa trẻ khi chúng bị đổ vấy cho các hành vi bạo hành.

 

 

Và cái ác sẽ ẩn mình và núp bóng dưới chính những bàn tay của những đứa trẻ. Chúng vừa là nạn nhân của sự bạo hành, vô lương và bất nhân, chúng lại vừa là những người phải gánh chịu mọi điều ác trước dư luận. Hãy suy nghĩ và cân nhắc trước tới hậu quả nặng nề và đáng sợ của các tội ác giáo dục này.(*)

 

Đã tìm ra thông tin cô giáo ta’t học sinh 50 cái ở Hà Nội

 

Người dùng m.ạ.n.g xã hội Việt không khỏi bức xúc về vụ việc cô gia’o bă’t học sinh ta’t bạn 50 cái ở Hà Nội và đã tìm ra trang Facebook cá nhân, thông tin của nữ gia’o viên này. Tuy nhiên, Facebook được cho là của nữ gia’o viên này hiện đang để chế độ hạn chế người xem.

 

Được biết cô gia’o Lê Hà Trang, sinh năm 1992, là gia’o viên mới về trường từ tha’ng 8 và là con gái của bà Nhung Phó chủ tịch Quận Đống Đa.

Và thông tin bổ sung : tổng 9 điểm 3 môn thi đ.ầ.u vào cao đẳng của cô.

Trước đó, ngày 04/12 cô gia’o này cũng mới bị phụ huynh tố ép học sinh học thêm ngoài giờ để thu tiền.

 

 

Ngoài sự p.h.ẫ.n n.ộ, nhiều người bộc lộ sự thất vọng về h.à.n.h động của nữ gia’o viên đồng thời thể hiện sự lo lắng cho sự an toàn của những đứa trẻ khác khi cắp sách đến trường.

 

 

“Lại con sâu làm rầu nồi canh. Cô gia’o cần n.g.h.i.ê.m khắc với học trò nhưng đến hơn 50 cái ta’t thì thật đa’ng trách. Khi cô cho bạn bè đa’nh em sao không nghĩ đến con, đến cháu của m.ì.nh để rồi ra cơ sự này”.

 

TA’T…

 

Tát như là một phương pha’p gia’o dục mới trong sư phạm của Bộ GD, đã được áp dụng triệt để với các em học sinh dù lớn hay nhỏ…

 

Phương pha’p Tát được thể hiện và pha’t hiện liên tục trong hơn một tuần qua.

 

Từ 231 cái tái ở một trường tại Quảng Bình và hôm qua ở trường THCS Quang Trung quận Đống Đa Hà Nội nơi thủ đô ngàn năm văn hiến, cô gia’o cũng thể hiện sự không kém cạnh Quảng Bình cũng pha’t huy sức mạnh củacái ta’t, ra lệnh các học sinh thẳng tay ta’t 50 cái vào mặt 1 em bé học sinh.

May sao chỉ ta’t đến cái thứ 20 là em bé đã muốn vỡ mặt rồi nên cô ra lệnh dừng.

Dân thủ đô làm sao kém cạnh dân địa phương được chứ.

Truy tố à. Là cái đinh gỉ gì.

Cứ ta’t đấy, làm gì được nhau.

 

Những nơi đó đang vần vũ, u tối gió giông b.ạ.o l.ự.c để dư luận nhân dân p.h.ẫ.n n.ộ đến tột cùng trong tiếng khóc gào tuyệt vọng của con trẻ, trước sự thờ ơ lạnh lùng hả hê của những kẻ mang danh cô gia’o.

 

Thứ gia’o dục côn đồ, lưu manh đang lên ngôi nảy nở rực rỡ…

Giữa nắng sân trường, lung linh să’c màu vàng rộm, những cặp mắt trẻ thơ trong veo, những nụ cười vô tư, rạng ngời mới tha’nh thiện làm sao khi được đu bám bờ vai giỡn đùa cùng người thày dưới gốc cây phượng vĩ xanh mướt rợp bóng râm mát, hiền hoà chan chứa, giỡn đùa như người anh, thổi kẹo cao su nghịch ngợm như người bạn, bá vai bá cổ nũng nịu như người mẹ, xúm xít nói cười tin cậy như người cha.

Đấy.

Mặc kệ cho ngoài kia ác độc, côn đồ, lưu manh. Mặc kệ cho ngoài kia gian dối, trà đạp, h.à.n.h hạ, thì sân trường nơi đây vẫn đang lung linh toả sa’ng, mênh mang trong nắng chiều.

 

 

Tình thày trò thật ấm áp yêu t.h.ư.ơ.n.g đến lạ lùng.

Hãy trao đi tình yêu t.h.ư.ơ.n.g để nhận về niềm tin cậy.

Ai bảo đời này cạn kiện tình yêu t.h.ư.ơ.n.g…

Tôi yêu thiết tha những h.ì.n.h ảnh ấy.

 

Hoàng Lan

  • Bài viết thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả, không phải của BBT!

(*)Luân Lê

  • Bài viết thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả, không phải của BBT!