Soi hầm siêu xe triệu USD tại Sài Gòn chính là ‘đại gia nước mắm’ đang gây bão dư luận

Thaotin |

Giữa lòng Sài Gòn, một căn hầm gửi xe đặt trong một khách sạn lớn chứa rất nhiều siêu xe và xe siêu sang thu hút sự chú ý. Có nhiều chiếc thuộc hàng hiếm, hàng độc. Chủ của bộ sưu tập xe này chính là ông Nguyễn Đăng Quang – người sáng lập Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan.

 

Chủ hầm siêu xe triệu USD tại Sài Gòn chính là đại gia nước mắm đang gây bão dư luận - Ảnh 1.

Chủ hầm siêu xe triệu USD tại Sài Gòn chính là đại gia nước mắm đang gây bão dư luận - Ảnh 2.

Chủ hầm siêu xe triệu USD tại Sài Gòn chính là đại gia nước mắm đang gây bão dư luận - Ảnh 3.

Những chiếc siêu xe và xe siêu sang trong hầm. Ảnh: Le Anh, Dương Vũ Mạnh.

 

Cái tên Masan đang gây bão dư luận trong những ngày gần đây khi công ty này tham gia xây dựng tiêu chuẩn nước mắm Việt Nam. Nhiều cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống phản ứng gay gắt trước những tiêu chuẩn được Masan đề xuất.

Quay lại câu chuyện về ông Nguyễn Đăng Quang, người này là một đại gia khá kín tiếng sinh năm 1963. Forbes tuyên bố danh sách tỷ phú USD 2019 có sự xuất hiện của ông Quang với tài sản 1,3 tỷ USD. Với số tiền khổng lồ như vậy, việc sở hữu những chiếc Rolls-Royce, Bentley hay Ferrari không phải là vấn đề to tát với vị đại gia hàng tiêu dùng Việt Nam.

 

Chủ hầm siêu xe triệu USD tại Sài Gòn chính là đại gia nước mắm đang gây bão dư luận - Ảnh 4.

Vị đại gia sinh năm 1963 cũng có sở thích sưu tập xe đắt tiền.

 

Căn hầm chứa rất nhiều siêu xe và xe siêu sang độc đáo thuộc sở hữu của ông chủ Masan. Trong đó, chiếc McLaren 650S Spider MSO giới hạn 50 chiếc, Bentley Continental GTC Speed giới hạn 80 chiếc, Maybach 62S hay Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe là những chiếc xe đáng chú ý. Ngoài ra, trong hầm còn có những siêu phẩm khác như Ferrari 458 Italia, Audi R8, Maserati GranTurismo cùng những chiếc Rolls-Royce Wraith và Phantom khác…

Chủ hầm siêu xe triệu USD tại Sài Gòn chính là đại gia nước mắm đang gây bão dư luận - Ảnh 5.

McLaren 650S Spider MSO hàng hiếm. Ảnh: Hai Dang Nguyen.

Chủ hầm siêu xe triệu USD tại Sài Gòn chính là đại gia nước mắm đang gây bão dư luận - Ảnh 6.

Chiếc Bentley sản xuất giới hạn chỉ 80 chiếc toàn cầu.

Chủ hầm siêu xe triệu USD tại Sài Gòn chính là đại gia nước mắm đang gây bão dư luận - Ảnh 7.

Maybach 62S có số lượng ít ỏi tại Việt Nam.

 

Đợt trước Tết, những chiếc siêu xe trong hầm đồng loạt được đưa đi chăm sóc, làm đẹp. Hình ảnh xuất hiện trước đó cho thấy nhiều xe bị phủ bụi. Có lẽ vị đại gia này còn bận công việc kinh doanh, ít có thời gian sử dụng xe nên mới để như vậy.

 

Chủ hầm siêu xe triệu USD tại Sài Gòn chính là đại gia nước mắm đang gây bão dư luận - Ảnh 8.

Những chiếc siêu xe được đồng loạt đưa đi làm đẹp trước Tết. Ảnh: Hai Dang Nguyen.

Chân dung người đàn ông bán nước mắm, tương ớt, mì gói trở thành tỷ phú đôla thứ 3 của VN

 

Doanh nhân Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú đôla thứ 3 của Việt Nam được công nhận và công khai tên tuổi.

 

 

Ông Nguyễn Đăng Quang là một người theo lĩnh vực toán học và vật lý với học vị tiến sĩ Vật lý hạt nhân – Đại học Vật lý Ứng dụng – Viện Hàn lâm Khoa học – Belarus. Ông Quang là một trong số những doanh nhân Việt nổi danh từ các nước Đông Âu.

Những năm đầu thập niên 1990, ông Quang đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình bằng việc bán mì ăn liền cho người Việt tại Nga. Sau đó, ông dã xây dựng nhà máy đầu tiên với công suất 30 triệu gói/tháng, sản xuất mì, nước tương, nước mắm, tương ớt bán cho người bản xứ.

Chủ tịch Nguyễn Đăng Quang của Tập đoàn Masan (ngày nay là Masan Consumer) cũng được giới truyền thông gọi với cái tên thân thiết là “người dạy người Nga dùng mì gói và tương ớt”.

Nhờ những nỗ lực không ngừng, Masan đã là công ty Việt Nam thành công nhất về xuất khẩu sang thị trường Nga. Lúc cao điểm, doanh số xuất khẩu của Masan sang thị trường Nga đạt trên 100 triệu USD mỗi năm.

Đến năm 2002, ông Quang quyết định đưa Masan trở về Việt Nam. Để bắt đầu màn “chào sân nhà”, Masan đã tung ra một sản phẩm mới mang tên Nước tương Chin-su. Sau đó, những sản phẩm nước chấm mới tiếp tục được doanh nghiệp này giới thiệu, nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng trong nước.

Để đẩy mạnh mảng miếng kinh doanh cũng như tên tuổi của mình tại Việt Nam, năm 2007, Masan tiếp tung chiếm lĩnh thị trường bằng một sản phẩm mỳ gói mang tên Omachi.

Năm 2009, Masan đổi tên thành CTCP Masan và chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán với mã MSN. Ngoài thực phẩm, Masan mạnh dạn lấn sân sang các hoạt động khác như khai khoáng với việc mua lại dự án Núi Pháo từ Dragon Capital.

 

Chân dung người đàn ông bán nước mắm, tương ớt, mì gói trở thành tỷ phú đôla thứ 3 của VN - Ảnh 1.

Doanh nhân Nguyễn Đăng Quang

 

Là Chủ tịch của một doanh nghiệp tư nhân lớn vào hàng bậc nhất Việt Nam nhưng ông Nguyễn Đăng Quang chỉ sở hữu 10 cổ phiếu MSN, tính theo thị giá ngày 19/1/2018 chỉ khoảng gần 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông lại là cổ đông chính của của CTCP Masan (Masan Corp) công ty đang trực tiếp và gián tiếp nắm giữ 50% cổ phần của Masan Group. Theo tính toán của Bloomberg Billionaires Index, ông Quang hiện có tài sản 1,2 tỷ USD, là tỷ phú đôla thứ 3 của Việt Nam sau ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Tại Masan, ngoài ông Quang, các cá nhân liên quan đến ông bao gồm vợ và mẹ ông cũng nắm trong tay một lượng lớn cổ phiếu Masan.

Theo cập nhật đến hết ngày 16/8/2017, bà Nguyễn Hoàng Yến, vợ ông Nguyễn Đăng Quang cũng đang sở hữu 42.415.234 cổ phiếu MSN (4,05%). Bà Nguyễn Quý Định, mẹ ông Quang sở hữu 1.990.896 cổ phiếu MSN. Như vậy, Chủ tịch Nguyễn Đăng Quang và những người có liên quan đang nắm gần 50 % cổ phần tại Masan Corp.

Trong bài viết mới nhất của mình, Bloomberg gọi ông Nguyễn Đăng Quang là “ông trùm” hàng tiêu dùng Việt Nam.

Trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index ghi nhận ông Quang hiện có tài sản 1,2 tỷ USD, trở thành tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam được Bloomberg công nhận và công khai tên tuổi.

Nguồn http://soha.vn/chu-ham-sieu-xe-trieu-usd-tai-sai-gon-chinh-la-dai-gia-nuoc-mam-dang-gay-bao-du-luan-20190314075941382.htm