Thua 0-3 trước Iran, HLV Lippi chia tay đội tuyển Trung Quốc

Thaotin |

Marcello Lippi, HLV trưởng đội tuyển bóng đá Trung Quốc đã nói lời chia tay đội bóng sau khi kết thúc cuộc hành trình tại Asian Cup 2019.
Tối 24/1, tuyển Trung Quốc đã có trận đấu gặp Iran tại tứ kết Asian Cup 2019. Sau 90 phút thi đấu, thầy trò HLV Marcello Lippi nhận thất bại 0-3 trước đội bóng số 1 châu Á và kết thúc hành trình tại sân chơi châu lục.

Sau trận đấu, HLV Lippi đã có cuộc trao đổi với báo chí. Ông chủ động nói: “Xin lỗi các bạn, vì thời tiết lạnh, cổ họng tôi có vấn đề nên âm thanh yếu. Tôi muốn cảm ơn mọi thành viên của đội tuyển Trung Quốc. Chúng tôi đã có 2 trận thắng và lọt vào tứ kết. Thật không may, chúng tôi không thể vào bán kết”.


HLV Lippi chia tay đội tuyển Trung Quốc. Ảnh: AFC.
“Tôi nghĩ đội bóng có thể thua trận đấu này nhưng không thể thua theo cách này. Những sai lầm của các cầu thủ đã mang đến cho đối thủ cơ hội ghi bàn. Chúng tôi lặp lại rất nhiều sai lầm trong trận đấu”, ông Lippi nhận xét về trận đấu.

Trong trận này, Iran tiếp tục chứng tỏ sức mạnh vượt trội so với phần còn lại bằng thắng lợi áp đảo trước tuyển Trung Quốc. Đội bóng của Carlos Queiroz dễ dàng kiểm soát thế trận và ghi 3 bàn vào lưới đối thủ lần lượt ở phút 18, 31 và 90+2.

Trước khi Asian Cup diễn ra, có nhiều thông tn cho rằng HLV Lippi không gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, và Asian Cup 2019 có thể là giải đấu lớn cuối cùng mà vị HLV người Italy dẫn dắt. Và sau khi tuyển Trung Quốc dừng bước tại tứ kết, điều này đã trở thành sự thật.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn, tối nay là kết thúc cuộc hành trình của tôi với đội tuyển Trung Quốc, tôi sẽ không tiếp tục công việc. Thật vinh dự khi được huấn luyện tuyển Trung Quốc. Tôi luôn cố gắng hết sức để các cầu thủ của mình tiến bộ. Tôi đã hy vọng để kết thúc một cách tốt hơn”, HLV Lippi nói lời tạm biệt với đội bóng Trung Quốc.

Sau khi chia sẻ về tương lai, HLV Lippi nói thêm: “Tôi không muốn có thêm câu hỏi nào nữa, tôi cũng đã nói những gì bạn có thể hỏi”. Bằng cách này, một huấn luyện viên nổi tiếng thế giới đã chọn chia tay đội tuyển bóng đá Trung Quốc.

Nguồn baomoi.com