Trắng tay 2 trận, ĐT Việt Nam vẫn nhận thưởng tiền tỷ

Thaotin |

Thua cả 2 trận tại vòng bảng Asian Cup 2019, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn nhận được 1,5 tỷ đồng tiền thưởng.
Sau trận thua Iraq 2-3, VFF đã thưởng cho thầy trò HLV Park Hang Seo số tiền 500 triệu đồng vì ý chí chiến đấu ở trận đấu này. Ngoài ra, đội cũng nhận thêm 500 triệu đồng nữa từ ông Phạm Thanh Hùng – Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phó trưởng ban vận động tài trợ VFF.

Ở trận đấu diễn ra đêm qua, trước một đội bóng số 1 châu Á là Iran, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu kiên cường, thể hiện được vị thế của đội vô địch Đông Nam Á. Thất bại 0-2 được cho là kết quả thành công của thầy trò HLV Park Hang Seo. Vì thế, VFF đã quyết định thưởng thêm cho đội 500 triệu đồng. Tổng cộng, đội được nhận 1,5 tỉ đồng.

Trắng tay sau 2 trận, song đội tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội để giành quyền vào vòng 1/8 với điều kiện, thầy trò HLV Park Hang Seo phải thắng đậm Yemen, đội bóng thua thảm bại cả 2 trận, 0-5 trước Iran và 0-3 trước Iraq.

Nhìn nhận về trận thua Iran, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết rằng Iran mạnh hơn Việt Nam nhiều. Đội tuyển Việt Nam đã nỗ lực nhưng quá khó để có thể làm nên cuộc lật đổ trước đối thủ này. Không dễ để thu hẹp khoảng cách giữa Việt Nam và Iran trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, ông thầy người Hàn Quốc nhấn mạnh, đội tuyển Việt Nam và từng cá nhân đã có sự phát triển. Việt Nam là đội bóng rất trẻ, đang tiến bộ và hướng đến tương lai tươi sáng và ông nhấn mạnh: ‘Nhiệm vụ của chúng tôi là phải giành chiến thắng trận cuối cùng. Toàn đội sẽ phải chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu ấy với quyết tâm chiến thắng’.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải tự tin cho biết: ‘cầu thủ Việt Nam đã thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo và người hâm mộ. Tôi và các đồng đội tự hào về tinh thần chiến đấu ấy. Việt Nam còn trận đấu nữa để quyết định có đi tiếp hay không. Chúng tôi sẽ quyết tâm thắng Yemen để không phụ lòng khán giả quê nhà’.

Tiền thưởng dành cho đội tuyển dự kiến sẽ tăng lên nhiều lần nếu đội tuyển Việt Nam thắng Yemen và lách mình qua khe cửa hẹp vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
Nguồn bongdaso.com