Vì sao tôi chán ngấy với phong trào “dân chủ”, “nhân quyền” và “chống tham nhũng” tại Việt Nam?

Thaotin |

ĐIỀU TRA DẤU HIỆU SAI PHẠM CỦA TRƯƠNG DUY NHẤT LIÊN QUAN ĐẾN VŨ NHÔM

 

Mấy tháng trước, trên các trang của những “nhà dân chủ” rầm rộ share thông tin Trương Duy Nhất bị bắt cóc tại Thái Lan với lý do Trương Duy Nhất tiếp tục đăng tải những bài viết bị quy cho là chống đảng, chống nhà nước.

Tôi đặt ra cả loạt câu hỏi:

1) Tôi có theo dõi FB Trương Duy Nhất và thấy từ khi ra tù cho đến khi bị “bắt cóc”, Trương Duy Nhất viết rất e dè, thậm chí thận trọng từng câu, không có dấu hiệu nào chống đảng, chống nhà nước, cũng không xuyên tạc, bôi nhọ điều gì. Chỉ là bình luận sự kiện với chính kiến cá nhân. Điều này thì vô số người vẫn làm và sự thật là chưa ai bị bắt.

 

 

2) Liệu Trương Duy Nhất có dính đến một vụ án khác, các vụ lùm xùm đất đai tại Đà Nẵng? Khi biết Trương Duy Nhất từng làm Báo Công an Đà Nẵng rồi Trưởng đại diện Báo Đại Đoàn kết tại Đà Nẵng, bất giác tôi liên tưởng ngay đến vụ án Vũ Nhôm, trong đó có chuyện bán văn phòng với giá không đồng.

3) Nếu dính vào vụ án này mà tìm cách đào thoát sang Thái Lan để xin “tị nạn chính trị” thì chắng khác gì Trịnh Xuân Thanh chạy sang Đức tố cáo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham nhũng? Trong vụ Trịnh Xuân Thanh, tôi từng viết, nếu tôi là lãnh đạo, tôi chắc chắn cho người bắt cóc, vì không có chuyện đánh tráo tham nhũng sang chính trị để được nước ngoài bảo bọc dưới cái nhãn “nhân quyền”. Đó là sự gian lận.

 

 

Điều tôi nghi vấn đó nay được chứng minh.

Những câu hỏi trên làm tôi chán ngấy với phong trào “dân chủ”, “nhân quyền” và “chống tham nhũng” tại Việt Nam. Tôi cũng từng quả quyết, có nhiều kẻ chống cộng chưa hẳn đã mang lại dân chủ, nhân quyền, chống tham nhũng chưa hẳn đã không tham nhũng.

Bằng chứng là nhiều trang ầm ầm bênh vực Trịnh Xuân Thanh và bây giờ là bênh vực Trương Duy Nhất như những thần tượng chống độc tài và chống tham nhũng. Những người này mà được sử dụng trong bộ máy công quyền thì còn khổ dân hơn!

Nói thêm, hiện tôi đang nắm trong tay một danh sách các nhà báo bỏ báo nhà nước ra ngoài làm thông tấn viên cho ông này bà kia để lên tiếng đấu đá vì các nhóm lợi ích. Các bạn thận trọng!

Biết viết ra suy nghĩ này sẽ làm mất lòng nhiều người. Nhưng cứ nói thật cho nhẹ lòng!

 

 

Bộ Công an: Cựu nhà báo Trương Duy Nhất liên quan đến Vũ “nhôm”

 

Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho hay, cơ quan điều tra xác định ông Trương Duy Nhất có liên quan đến Vũ “nhôm” trong tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn.

 

Tại buổi họp báo thường kỳ do Bộ Công an chiều 25/3, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), trong đó có thông tin cho rằng, ông Trương Duy Nhất, một blogger, nguyên phóng viên báo Đại đoàn kết đã bị bắt? Thông tin này có chính xác không?

Trả lời câu hỏi này, Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho hay, qua quá trình điều tra mở rộng vụ án, ông Nhất được cho là có liên quan đến Vũ “nhôm” trong tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Thời điểm đó, ông Trương Duy Nhất là Trưởng đại diện của báo Đại đoàn kết tại TP Đà Nẵng. Ông Nhất được cho là đã lợi dụng giấy tờ của báo để mua nhà đất không qua đấu giá gây thất thoát lãng phí.

 

Bộ Công an: Cựu nhà báo Trương Duy Nhất liên quan đến Vũ nhôm - Ảnh 1.

Trung tướng Trần Văn Vệ.

Tướng Vệ nêu rõ, vụ việc này đang điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể.

 

Chu Mộng Long

  • Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của riêng tác giả, không phải của BBT