Việt Nam vs Iran: Tờ báo từng coi thường tuyển Việt Nam đổi thái độ

Thaotin |

Vào lúc 18h00 ngày 12.1, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Iran trong khuôn khổ vòng bảng Asian Cup 2019. Truyền thông Iran đã có những nhận định trước trận đấu.

Iran được đánh giá là một đội bóng mạnh khi thi đấu ngang ngửa trước Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha tại World Cup 2018 vừa qua.

Truyền thông Iran rất tự tin về kết quả trận đấu. Trước thềm Asian Cup 2019, báo chí Iran đã dùng những lời lẽ không mấy thiện chí khi nói về ĐT Việt Nam.

Tờ báo thể thao Iran Varzeshi đã có bài viết xem thường khả năng của đội tuyển Việt Nam: “Việt Nam là một trong những đối thủ của ĐTQG (Iran) tại vòng bảng Asian Cup 2019. Đây là một đội bóng vô danh, với những cầu thủ chỉ thi đấu tại giải quốc nội. Việt Nam là một trong số những đội hiếm hoi tại Asian Cup không có cầu thủ nổi tiếng và chỉ toàn những cầu thủ thi đấu ở giải quốc nội”.

Không chỉ cho rằng Golden Dragons là đội bóng vô danh, tờ báo của Iran còn dùng lời lẽ thiếu tôn trọng cho rằng huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo cũng không được mấy người biết tới.

“HLV trưởng của đội tuyển (ĐT) Việt Nam là ông Park Hang-seo, một HLV vô danh dẫn dắt một đội bóng tầm thường. Ông Park từng huấn luyện các đội bóng hạng thấp ở Hàn Quốc trước khi đến Việt Nam vào tháng 11 năm 2017”, tờ báo Iran nói về HLV Park Hang-seo.

Tuy nhiên, trước những phản ứng trái chiều từ dư luận và từ chính HLV Carlos Queiroz, tờ báo này đã buộc phải đánh giá ĐT Việt Nam bằng thái độ khác.

Varzeshi đã viết: “HLV Carlos Queiroz chắc chắn sẽ phải nghiên cứu lại Việt Nam, đối thủ mà Iran sẽ gặp ở lượt 2 vòng bảng Asian Cup 2019.

Đó là một đối thủ còn nhiều xa lạ, với nhiều cầu thủ trẻ và không được đánh giá cao. Nhưng chính sự lạ lẫm có thể là yếu tố để họ tạo nên bất ngờ cho Iran. Thực tế, ĐT Việt Nam sở hữu nguồn sức mạnh tiềm tàng. Họ có những tố chất để có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ đối thủ nào, giống như cái cách vừa giành chiến thắng 4-2 mới đây trước Philippines”.

Đúng vậy, cách đây 5 năm, nhiệm vụ đánh bại Iran tưởng chừng bất khả thi từng được lứa U23 do HLV Toshiya Miura dẫn dắt làm được ở vòng bảng ASIAD.

“Kỷ luật trên tuyển Việt Nam tuyệt vời đến mức mọi vấn đề đều được kiểm soát và tôn trọng tối đa. Họ tôn trọng và lắng nghe mệnh lệnh của ông Park Hang Seo một cách tuyệt đối. Vì thế, không thể đánh giá thấp Việt Nam, đội bóng có thể vượt ngưỡng để làm nên những điều tuyệt vời”, báo này kết luận.
Nguồn soha