Vụ Chánh Thanh tra Sở hút thuốc khi tiếp dân: “Đây là do anh Quang bị nghiện thuốc lá”

Thaotin |

Theo hình ảnh được Tuổi trẻ đăng tải, Chánh Thanh tra Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ vừa tiếp dân vừa phì phèo điếu thuốc trên tay.

Ông Trần Vinh Quang (Chánh Thanh tra Sở Lao động – thương binh và xã hội TP Cần Thơ) cho biết trên báo Đất Việt, ông đã làm bản tưởng trình gửi lên lãnh đạo Sở, liên quan tới phản ánh ông hút thuốc khi tiếp người dân. Do đã gửi tường trình nên vị này không trao đổi thêm.

Còn vị đại diện Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ thông tin, sau khi phát hiện sự việc, đơn vị đã mời ông Quang và tất cả công chức có liên quan tới việc tiếp công dân lên làm việc để chấn chỉnh lại.

Về trường hợp của ông Trần Vinh Quang, đại diện Sở nói với Đất Việt, gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và cả lãnh đạo Sở đã khuyên ông Quang bỏ thuốc nhưng không được.

“Đây là do anh Quang bị nghiện thuốc lá, người hút lâu năm khó bỏ lắm. Sau sự việc này, Sở có đề nghị anh Quang chấm dứt chuyện hút thuốc khi tiếp công dân hay ở nơi công sở, còn việc về nhà hút thì không ai cấm được. Việc có cai được thuốc lá hay không thì tôi nghĩ cũng tùy theo cơ địa của từng người mà lựa chọn cách cho hiệu quả nhất”, nguồn trên dẫn lời vị đại diện Sở.

Theo Tuổi trẻ, sự việc xảy ra chiều 27/12, khi một số sinh viên mới ra trường tới Thanh tra Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ để nộp đơn khiếu nại Công ty cổ phần đào tạo và môi giới lao động Dragon Gold (số 202 đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) thu tiền đào tạo, môi giới lao động nhưng không giữ cam kết.

Yêu cầu xử lý Phó Giám đốc công ty gác chân, hút thuốc khi tiếp PV

Ba người là N.L.H.A, N.T.S và T.T.T.Th đã mang theo biên lai đóng tiền, tờ cam kết, giấy chứng nhận của Công ty Dragon Gold đến nộp cho Sở.

Chánh Thanh tra Trần Vinh Quang khi đó vừa hút thuốc vừa từ chối tiếp nhận đơn khiếu nại. Ông này yêu cầu người khiếu nại viết lại đơn, phải chứng minh được phía công ty thu tiền, không thực hiện đúng cam kết.

Chiều 29/12, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh thông tin trên Tuổi trẻ, bà đã nắm sự việc và chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ vào cuộc xử lý phản ánh của người lao động liên quan Công ty Dragon Gold.

Về hành động vừa hút thuốc vừa từ chối đơn khiếu nại của người dân của Chánh Thanh tra Trần Vinh Quang, bà Ánh yêu cầu Sở xử lý nghiêm.

(Tổng hợp)
Nguồn soha