Xôn xao lá đơn tố CSGT không giữ xe, không lập biên bản xử phạt khiến người vi phạm mất gần 80 triệu đồng

Thaotin |

 

Những ngày gần đây, các trang mạng xã hội rầm rộ chia sẻ lá đơn tố cáo được cho là gửi tới lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương.

Theo đó, lá đơn được đăng tải với nội dung: Ngày 28/2/2019, tôi có uống rượu mừng sinh nhât sau đó đi Đồ Sơn chơi. Đến khoảng km42, Quốc lộ 5, chiều Hà Nội đi Hải Phòng thì bị lực lượng CSGT thuộc phòng CSGT tỉnh Hải Dương dừng xe kiểm tra.

Kiểm tra xe tôi bị lỗi nồng độ cồn 0,99mmg/l và không mang giấy tờ xe, bằng lái xe theo. Sau khi tuyên truyền, thông báo lỗi vi phạm thì đồng chí thiếu tá CSGT ở đây tạo điều kiện cho tôi nộp phạt số tiền 1.200.000đ (có clip kèm theo) vì tôi cầm có thế.

Sau đó, tôi được đi tiếp, do say rượu lái xe đến Hải Phòng, tôi bị va quệt và phải đền, sửa xe hết gần 80 triệu đồng. Về xem lại luật giao thông tôi thấy, lỗi của tôi hôm đấy lẽ ra phải giữ xe, mà nếu bị giữ hôm đó tôi sẽ không va quệt. Không hiểu trạm CSGT ở đó tạo điều kiện gì mà lỗi của tôi chỉ có 1.200.000 đồng không có biên lai, biên bản.

Vậy căn cứ vào luật giao thông, căn cứ vào video clip, file ghi âm, tôi bị trạm CSGT công an Hải Dương xử lý vào lúc 14h40 ngày 28/02/2019 , tôi tố cáo chiều 28/02/2019 của tổ công tác CSGT thuộc phòng CSGT công an tỉnh Hải Dương nội dung như sau:

1, Sau khi kiểm tra phát hiện tôi có nồng độ còn quá cao mà tổ công tác vẫn để tôi lái xe tiếp.

2, Tôi lái xe mà trong người không mang bằng lái, giấy tờ xe mà tổ công tác không lập biên bản cho xe đi tiếp.

3, Phạt tôi 1.200.000 đồng không ghi biên lai, biên bản gì.

Xôn xao lá đơn tố CSGT không giữ xe, không lập biên bản xử phạt khiến người vi phạm mất gần 80 triệu đồng - Ảnh 2.

Toàn bộ nội dung lá đơn trên mạng xã hội.

Ngày khi lá đơn được đăng tải trên các Fanpage, hoặc các Group kín của Facebook đã nhận được hàng nghìn lượt Like và Share.

Tối 15/3, trao đổi với PV, thượng tá Hoàng Tiến Nam, Trưởng Phòng CSGT – Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị nắm được nội dung lá đơn đăng tải trên mạng xã hội vài ngày nay.

“Chúng tôi đã xem qua nội dung lá đơn nhưng thực tế thì chưa hề nhận được trực tiếp, cũng chưa có cá nhân nào đó đến phản ảnh vụ việc. Có thể họ đưa lên mạng trước sẽ đến cơ quan làm việc sau”, vị lãnh đạo Phòng CSGT nói.

Cũng theo ông Nam, dù là thông tin xuất hiện trên mạng nhưng khi nắm được, đơn vị cũng đã tìm hiểu vụ việc.

“Bao giờ công dân có ý kiến, có đơn gửi đến chính thức chúng tôi mới có thể kiểm tra, xác minh xử lý được”, thượng tá Nam nói.
Nguồn soha